Promotion
คู่กรรม

 • คู่กรรม" 


  ผมจะรอคุณ…ที่ทางช้างเผือก


  ในบรรยากาศสงครามและความรัก   ซีคอนสแควร์ ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต จัดงาน คู่กรรม” นวนิยายรักสุดอมตะจากปลายปากกาของ "ทมยันตี" ถ่ายทอดมาสู่ความสมจริงในแบบฉบับพิพิธภัณฑ์มีชีวิตที่สัมผัสได้ ทั้งเรื่องราวของโศกนาฏกรรมแห่งความรัก และวิถีชีวิตของผู้คนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2560 ณ ลานน้ำพุ ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ 

  นายจรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน)จัดงาน คู่กรรม” ระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม –  4 มิถุนายน 2560 ณ ลานน้ำพุ ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ โดยได้เนรมิตบรรยากาศสมจริงให้ลูกค้า และประชาชนทั่วไป ได้สัมผัสประหนึ่งหลุดเข้าไปในนวนิยายรักอมตะอย่างคู่กรรมที่รังสรรค์ขึ้นจากปลายปากกาของ "ทมยันตี" หรือคุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ 2555 เพื่อสะท้อนภาพวิถีชีวิตของผู้คนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ผ่านเรื่องราวความรักของตัวละครเอกอย่าง "โกโบริ" ทหารหนุ่มแดนอาทิตย์อุทัย และ "อังศุมาลิน" สาวไทยผู้รักชาติ ที่จะออกมาโลดแล่นภายในพื้นที่การจัดงาน พร้อมกับตัวละครอื่นๆ ในรูปแบบพิพิธภัณฑ์มีชีวิต หรือลิฟวิ่ง มิวเซียม  ท่ามกลางบ้านเมืองในยุคสมัยของช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

  ภายในงาน ได้มีการจำลองสถานที่สำคัญ 5 ฉากที่ปรากฏอยู่ในบทประพันธ์คู่กรรม ได้แก่ 1.สถานีรถไฟบางกอกน้อย จุดยุทธศาสตร์สำคัญในการบัญชาการของกองทัพญี่ปุ่น ที่ใช้แผ่นดินสยามเป็นทางผ่าน เพื่อนำกองทัพรุกไปสู่พม่า และมลายูรวมถึงเป็นฉากจบ สถานที่เสียชีวิตของโกโบริ จากการถูกฝ่ายพันธมิตรเข้าโจมตีทิ้งระเบิด ในค่ำคืนวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.. 2487 ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อเป็นสถานีรถไฟธนบุรี นอกจากนี้ ญี่ปุ่นยังได้ส่งกองทัพทหารมาประจำการที่ 2.อู่ต่อเรือ ซึ่งตั้งอยู่แถวบางกอกน้อยเพื่อสนับสนุนยุทธปัจจัยทางทหารมีการต่อเรือ การฝึกซ้อมทางทหาร การทำโทษผู้กระทำผิดในช่วงสงคราม รวมถึงมีการฝึกซ้อมเข้า 3.หลุมหลบภัย ในภาวะเหตุการณ์ถูกโจมตีทางอากาศ พร้อมทั้งเนรมิต  4.บ้านอังศุมาลิน ที่มีท่าน้ำ และต้นลำพู 5.ชุมชนริมคลองบางกอกน้อย ในอดีตที่มีกลิ่นอายการใช้ชีวิต การทำมาค้าขายแบบดั้งเดิม มีการจำหน่ายอาหารไทยพื้นเมืองซึ่งได้รับอิทธิพลจากต่างประเทศ เช่น เครื่องแกง แกงกะทิ รวมถึงอาหารที่มีการดัดแปลง เช่น ขนมเบื้องญวน ขนมหวานประเภททองหยิบ ทองหยอด และอาหารประเภทข้าวแช่ ผัก ผลไม้แกะสลัก เป็นต้น เราจึงมั่นใจว่าลูกค้า และประชาชนจะได้สัมผัสอรรถรสได้อย่างลึกซึ้งสมจริง

  นอกจากนี้ ยังจะได้พบตัวละครในเนื้อเรื่องที่เสมือนหนึ่งออกมาดำเนินชีวิตตามบทประพันธ์อย่างสมจริงราวกับหลุดออกมาจากนวนิยายกว่า 20 ชีวิต อาทิ อังศุมาลิน, โกโบริ, วนัส, หมอโยชิ, ตาผล, ตาบัว, แม่ และยายของอังศุมาลิน และกองกำลังทหารญี่ปุ่น ฯลฯ รวมไปถึงพ่อค้าแม่ขายแต่งกายย้อนยุค เพื่อสร้างบรรยากาศให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ประชาชนที่สนใจ ได้ร่วมเก็บภาพความประทับใจกับฉากสำคัญต่างๆ คู่กับเหล่านักแสดงได้อีกด้วย

  ขณะที่อีกมุมหนึ่งภายในงาน ได้จัดแสดง นิทรรศการนวนิยายคู่กรรมเล่าประวัติความเป็นมาของผู้ประพันธ์ บทประพันธ์ แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างผลงานรวมถึงภาพยนตร์ละครคู่กรรมเวอร์ชั่นต่างๆและนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2เพื่อให้ชาวไทยร่วมรำลึก และเรียนรู้ถึงความเป็นมาในอดีตจากสิ่งที่หลงเหลือไว้และเป็นบทเรียนต่อไทยในอนาคต พร้อมชมการแสดงเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นระหว่างสงครามของ โกโบริและอังศุมาลิน” ตั้งแต่แรกเริ่มจวบจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต และซาบซึ้งไปกับการบรรเลงขิมกับบทเพลงนางครวญที่คู่พระนางใช้เป็นตัวแทนสื่อความหมายถ่ายทอดความรัก และความคิดถึงระหว่างกัน  

  กำหนดการแสดงศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ เฉพาะวันศุกร์ที่ 26 – วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม และวันเสาร์ที่ 3 – วันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน 2560 รอบการแสดง เวลา 15.00 และ 18.00 น.

  มาสัมผัสกับความสมจริง ในงาน คู่กรรม ระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม –  4 มิถุนายน 2560 ณ ลานน้ำพุ ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์