Promotion
The Heritage of Kyoto
 • Fri 08 Dec 2017 - Sun 17 Dec 2017
 • ซีคอนสแควร์” ชวนท่องเมืองน่ารัก แบบฉบับญี่ปุ่นแท้

  ในงาน “The Heritage of Kyoto”


  "ซีคอนสแควร์" ร่วมกับ "เมืองไทยประกันชีวิต" จัดงาน "The Heritage of Kyoto" สัมผัสบรรยากาศเสมือนจริงแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ เนรมิตความเป็นที่สุดของเกียวโตมาไว้ในงานเดียว พร้อมตื่นตาตื่นใจกับการแสดงเต้นรำจากขบวนอวะโอโดริ ระหว่างวันที่ 8 - 17ธันวาคม ศกนี้ ณ ลานน้ำพุ ชั้นศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์


  นางรัชนี ปรีดากมลรัตน์ ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน "The Heritage of Kyoto" ระหว่างวันที่ 8-17 ธันวาคม 2560 ณ ลานน้ำพุ ชั้นศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ เพื่อให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไป ได้สัมผัสกับบรรยากาศเสมือนจริงแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ โดยได้เนรมิตความเป็นที่สุดของเกียวโต เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นที่ผสมผสานความอนุรักษ์นิยม และความทันสมัยไว้อย่างกลมกลืนมาไว้ในงานเดียว ได้แก่ Toji Temple (วัดโทจิ) วัดที่เก่าแก่ที่สุด และได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก, Kiyomizu Templeวัดคิโยมิสึเดระ(วัดน้ำใส)ที่มีน้ำตก 3 สาย จากภูเขาโอโตวะโดยมีความเชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ให้พรในด้านการงาน การศึกษา ความรัก และสุขภาพFushimi Inari Shrine (ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ) หรือศาลเจ้าจิ้งจอก ศาลเจ้าเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ก่อนสร้างเมืองGion (กิออน) หรือ ย่านเกอิชาอันโด่งดังของเมืองHigashiyama (ย่านฮิกาชิยาม่า) หรือตรอกกาน้ำชา แหล่งช้อปปิ้งสำคัญ ที่สองข้างทางจะมีอาคารไม้ทรงโบราณแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งเป็นทั้งร้านอาหาร ร้านขนมพื้นเมือง ให้ความรู้สึกถึงเมืองเก่าKasajizo (คาสะจิโซะ) รูปปั้นพระหินภายในวัดโอตากิ- เนนบุตสึจิ (OtagiNenbutsuji) แต่ละรูปจะมีสีหน้า และท่าทางแตกต่างกันออกไปNishiki Market (ตลาดนิชิกิ) ตลาดที่มีชื่อที่สุด เปรียบเสมือนถนนสายอาหารของเมืองภายใต้บรรยากาศและกลิ่นอายสีสันแห่งฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสี อันอบอุ่นไปด้วยต้นไม้โทนสีเหลืองส้มแดง


  นอกจากนี้ ยังจะได้ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงจาก  Awa Odori (ขบวนอวะโอโดริ) ศิลปะพื้นบ้านของชาวญี่ปุ่นที่ถ่ายทอดกันมายาวนานกว่า 400 ปี การแสดงเต้นที่เคล้าคลอด้วยเสียงดนตรีจากซามิเซ็งขลุ่ย และกลองไทโกะ ที่จะมาสร้างความสนุกสนาน และอดไม่ได้ที่จะโยกย้ายไปตามจังหวะ ทุกวันๆ ละ 3รอบ ได้แก่ เวลา 12.30 / 15.30 / 18.30 น. พร้อมกระทบไหล่มาสคอตแมวญี่ปุ่น เซเลบแห่งโลกโซเชียล หรือ "แมวขายมันปิ้ง" สุดน่ารักที่จะมาโชว์ลีลาการขาย ท่าทางการหยิบมันมาเผาอย่างเชี่ยวชาญ ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเหมือนแมวยิ่งนัก พร้อมร่วมเขียนคำขอพร Ama (เอมะ) จากเทพเจ้าจิ้งจอกแห่งศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ พร้อมเลือกช้อปสินค้าของที่ระลึก และอิ่มอร่อยกับร้านอาหารในสไตล์เจแปนนิสอย่างจุใจกว่า 70 ร้านค้า อาทิ ซาซิมิ และซูชิหน้าต่างๆอูด้งเกี๊ยวซ่าโอปันยากิดังโงะตุ๊กตาตั้งโต๊ะแมวนำโชคป้ายมงคล และร้านค้าสไตล์ญี่ปุ่นอีกมากมาย


  งานนี้ไม่ควรพลาด "The Heritage of Kyoto" ระหว่างวันที่ 8-17 ธันวาคม2560 ณ ลานน้ำพุชั้นศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์


   

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 0 2721 8888

  ติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆ ก่อนใครได้ที่