Promotion
a moment in Kawagoe
 • Fri 13 Jul 2018 - Sun 22 Jul 2018
 • A Moment In Kawagoe

  สัมผัสเสน่ห์เมืองเก่าสมัยเอโดะ

  ซีคอนสแควร์ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน A Moment In Kawagoeโดยความร่วมมือของสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ชวนยลเสน่ห์เมืองเก่าแห่งประวัติศาสตร์ที่ยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมและกลิ่นอายสมัยเอโดะจนได้รับการขนานนามว่า “Little Edo” เนรมิตพื้นที่ใจกลางศูนย์สรรพสินค้าฯจำลองสถานที่สำคัญของเมืองคาวาโกเอะ มาให้สัมผัสในบรรยากาศเสมือนจริงพร้อมเลือกซื้อมันหวานแสนอร่อยของดีประจำเมืองและสินค้าอาหารญี่ปุ่นนานาชนิดระหว่างวันที่ 13 22 กรกฎาคม ศกนี้บริเวณลานน้ำพุ ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์

  นางสาวรัชนี ปรีดากมลรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาดศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมกับเมืองไทยประกันชีวิต โดยความร่วมมือของสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย จัดงาน A Moment In Kawagoeระหว่างวันที่ 13 22 กรกฎาคม 2561 บริเวณลานน้ำพุ ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ถนนศรีนครินทร์เนรมิตพื้นที่ใจกลางศูนย์สรรพสินค้าฯ จำลองบรรยากาศและสถานที่สำคัญของเมืองคาวาโกเอะ จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่นเพื่อให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไปได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมโดยไม่ต้องบินไปไกลถึงถิ่น ท่องไปกับเมืองแห่งประวัติศาสตร์สมัยเอโดะที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ซึ่งวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมแบบโบราณของญี่ปุ่นจนได้รับขนานนามว่าKoedoหรือ Little Edo


  เริ่มจากสัญลักษณ์ของเมืองคาวาโกเอะ หอระฆังโทคิโนะคาเนะ (Toki–no–Kane)”ใช้ตีเพื่อบอกเวลาในสมัยเอโดะ โดยระฆังจะตีทั้งหมด 4 เวลา คือ 06.00 น. 12.00 น. 15.00 น. 18.00 น.และยังคงตีบอกเวลาจวบจนวันนี้เสียงของระฆังยังได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ใน 100 เสียงที่ไพเราะที่สุดของญี่ปุ่น


  ตามรอยสถานที่ทางประวัติศาสตร์งดงามข้ามผ่านกาลเวลากับ พระราชวังฮอนมารุ โกเทน(HonmaruGoten Castle)อาคารที่เก่าแก่ที่สุด และเป็นสัญลักษณ์ของระบบศักดินาในสมัยเอโดะ ที่สร้างให้มีบรรยากาศเงียบสงบดุจซามูไร ใกล้กันพบกับบ้านซามูไรสถานที่พักชนชั้นผู้รับใช้ไดเมียว(ผู้ปกครองเมือง)ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในปัจจุบัน และพบกับเหล่าซามูไรที่จะพาคุณหลุดเข้าไปในยุคเอโดะอีกครั้ง


  สถานที่ถัดไป วัดคิตะอิน(Kitain Temple)วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองคาวาโกเอะ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 830ซึ่งรู้จักในฐานะวัดที่พระสังฆราชเทนไค โซโจเป็นเจ้าอาวาส ซึ่งเป็นผู้ที่โทะกุงะวะ อิเอะยะซุ โชกุนคนแรกแห่งตระกูลโทะกุงะวะ ไว้วางใจเป็นอย่างมาก กระทั่งยกให้เป็นวัดหลักของนิกายเทนไดในภูมิภาคคันโตโดยหลังจากที่วัดเกิดเพลิงไหม้ในปี ค.ศ. 1638 จึงได้เร่งสร้างบูรณะวัดด้วยการมอบเรือนเกิดของหลานชาย ซึ่งต่อมาก็คือ โทกุงะวะ อิเอมิตสึ โชกุนโทกุงะวะรุ่นที่ 3เพื่อสร้างเป็นส่วนหนึ่งของวัด ถือเป็นของขวัญปลอบใจประชาราษฎร์


  ท่องเมืองคาวาโกเอะไปกับโซนบ้านเมืองเก่าสมัยเอโดะคุราซุคุริ(Kurazukuri)หนึ่งในย่านถนนสำคัญที่มีโกดังเก่าแก่สร้างขึ้นตามสถาปัตยกรรมสมัยเอโดะตั้งเรียงราย ซึ่งเป็นสิ่งที่หลงเหลือจากเหตุการณ์สงครามโลก สะท้อนให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองด้านการค้าขายในอดีต


  อีกหนึ่งสถานที่ๆจะถูกจำลองมาก็คือตรอกขนมคาชิย่า โยโกโช (KashiyaYokocho) เป็นตรอกขนมเก่าแก่ของเมือง เป็นแหล่งผลิตขนมหวานส่งขายทั่่วญี่ปุ่นโดยเฉพาะขนมจากมันหวาน ของดีเมืองคาวาโกเอะ ให้คุณได้เลือกซื้อเมนูขนมจากมันหวานแสนอร่อยรวมถึงของที่ระลึก สินค้า และอาหารญี่ปุ่นนานาชนิดกว่า 60 ร้านค้า


  สำหรับคนที่อยากสมหวังด้านความรักต้องมาที่นี่ อุโมงค์เอะมะ สถานที่รวมคำอธิษฐานของคู่รักไว้มากมายอีกทั้งยังสามารถร่วมขอพรด้านความรักด้วย เอะมะ (EMA)แผ่นไม้ขนาดเล็กสำหรับเขียนสิ่งที่อยากขอพร หรือความรู้สึกขอบคุณในความสำเร็จ ก่อนนำไปแขวนในอุโมงค์เอะมะ เพื่อให้สมดังปราถนา พร้อมจัดแสดง เซียมซีรูปปลาไท ที่มีหลากสีสันดูแปลกตา รวมถึง ดินสอแห่งโชคชะตาเครื่องรางซึ่งมีความน่ารักตรงที่มีภาพคนสองคนอยู่ที่ปลอกและปลายด้ามดินสอ เมื่อยิ่งใช้ดินสอให้สั้นลงเท่าไหร่ คนทั้งสองก็จะยิ่งเข้าใกล้กันเรื่อยๆ จนได้อยู่เคียงคู่กันในที่สุด


  นอกจากความสวยสดงดงามของอาคารบ้านเรือน อีกสิ่งที่น่าสนใจและดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนเมืองคาวาโกเอะคือ สีสันความรื่นเริงในเทศกาลคาวาโกเอะเทศกาลระดับเมืองที่สำคัญ ซึ่งสืบทอดรูปแบบความงดงามของเทศกาลเท็นคะในสมัยเอโดะมาถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 370 ปี โดยจุดเด่น คือ การแสดงขบวนแห่รถดะชิ รถลากสไตล์เอโดะลักษณะคล้ายศาลเจ้าเคลื่อนที่ขนาดใหญ่ มีการตกแต่งประดับประดาสวยงาม ท่ามกลางเสียงดนตรีญี่ปุ่นเคล้าคลอ มาจัดแสดงให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปกับเทศกาลสุดครึกครื้นแห่งปี  กำหนดการแสดง วันศุกร์ที่ 13 – วันอาทิตย์ที่ 15ก.ค. 61 และวันเสาร์ที่ 21 - วันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค. 61 เวลา 15.00 น. และ 18.00 น.


  ทั้งนี้ ในวันศุกร์ที่ 13กรกฎาคม 2561เวลา 14.00น.นาย จรัญผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการสำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์เป็นประธานพิธีเปิดงาน “A Moment In Kawagoe โดยมี นายชิเงกิ โคบายาชิ ผู้อำนวยการสำนักข่าวสารญี่ปุ่น สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ให้เกียรติมาร่วมงาน พร้อมชมการแสดงโยซาโค่ย (Yosakoi Shin) การเต้นรำสนุกๆ แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใสสวยงามของชาวญี่ปุ่น


  สัมผัสเสน่ห์เมืองเก่าที่จะทำให้คุณตกหลุมรักได้ที่งานA Moment In Kawagoe” 

  ตั้งแต่วันที่ 13 22 กรกฎาคม 2561 บริเวณลานน้ำพุ ชั้น1 

  ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถ.ศรีนครินทร์


  ติดตามข่าวสาร และกิจกรรมดีๆ ก่อนใครที่